A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Đồi Cao tổ chức Hội thi "Bé tập làm nội trợ" năm học 2020-2021

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 và kế hoạch tổ chức hội thi trong năm học 2020- 2021 của trường Mầm non Đồi Cao. Ngày 11/12/2020, trường Mầm non Đồi Cao tổ chức hội thi “ Bé tập làm nội trợ” cho học sinh trong nhà trường.

 

Ảnh: Đ/c Ngô Thị Quyến - Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường khai mạc hội thi

Bé tập làm nội trợ là 1 hoạt động vô cùng bổ ích và không thể thiếu được đối với các bé trong trường Mầm non. Thông qua hoạt động này, trẻ được tiếp nhận nhiều bài học bổ ích: thực hành một cách tích cực những bài học về nhận biết một số loại thực phẩm, biết được thực phẩm chế biến nhiều cách khác nhau và có hiểu biết sơ đẳng về dinh dưỡng của thức ăn; trẻ biết sử dụng đồ dùng phục vụ việc ăn uống; mặt khác, trẻ cũng phát triển ngôn ngữ bằng cách miêu tả thức ăn, cách làm thức ăn, học phân loại và có thể kết hợp học đong, đếm thực phẩm… Cũng từ hoạt động này, trẻ còn được hình thành, rèn luyện một số kỹ năng sống cơ bản, như: thói quen ăn uống tốt, biết giữ vệ sinh ăn uống, biết thực hành một số kỹ năng tự phục vụ; đặc biệt, trẻ càng biết tự nhận thức, tự cảm nhận tình cảm của cô và mẹ qua việc chăm chút từng bữa ăn cho mình ở trường và ở nhà…
Các món ăn mà ban tổ chức đưa ra đảm bảo đúng kỹ năng mà trẻ đã được học, được thực hành phù hợp với lứa tuổi. 
Các sản phẩm dưới đôi bàn tay của các bé tuy còn chút vụng về nhưng chứa đựng trong mỗi món ăn là tâm huyết, là nhiệt tình, là niềm vui, niềm hạnh phúc mà cô và trò của mỗi nhóm lớp đã mang đến hội thi. Đặc biệt hơn cả là sau khi công bố các giải thưởng các bé còn được thưởng thức bữa tiệc  nho nhỏ bởi chính những món ăn mà các bé vừa chế biến. Sau đây là một số hình ảnh trong hội thi:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 28
Tháng trước : 2.001